Affiliate marketing có phải là lừa đảo ? - Ford C-Max Forum
 
LinkBack Thread Tools
post #1 of 1 Old 10-30-2020, 08:34 AM Thread Starter
Junior Member
 
Join Date: Oct 2020
Posts: 9
Affiliate marketing có phải là lừa đảo ?

H́nh thức kiếm tiền online bằng chương tŕnh tiếp thị liên kết affiliate marketing đă ko c̣n quá xa lạ với chúng ta. Nó có được một nguồn thu nhập tiêu cực cực kỳ hấp dẫn. Nhưng hiện nay, vẫn có rất nhiều người c̣n mang phổ thông băn khoăn về chương tŕnh này lúc đặt câu hỏi: Tiếp thị liên kết có phải đa cấp không?Tiếp thị liên kết có lừa đảo ?. Bài viết này sẽ làm minh bạch ngộ nhận trên bằng cách phân tích chi tiết hai định nghĩa này.
1/ Tiếp thị liên kết có phải đa cấp ko?
a/ Bán hàng đa cấp là ǵ?
Theo Wikipedia, bán hàng đa cấp là h́nh thức giới thiệu người tham gia, kiếm tiền không những trong khoảng những đơn hàng ḿnh bán được. Mà c̣n trong khoảng các đơn hàng của đội ngũ bán hàng do mỗi người tuyển dụng và quản lư. Chính v́ vậy, càng giới thiệu được nhiều người tham dự th́ càng kiếm được phổ biến tiền. Chính v́ vậy, bán hàng đa cấp như một h́nh kim tự tháp và ăn huê hồng theo phổ quát tầng.
b/ Tiếp thị kết liên là ǵ?
Tiếp thị kết liên hay c̣n gọi là Affiliate Marketing cũng là một h́nh thức kiếm huê hồng nhờ vào việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Nhưng tiếp thị liên kết ko buộc phải phải giới thiệu người tham dự. bao lăm các bạn sản phẩm thông qua truyền bá của bạn th́ bạn sẽ nhận được hoả hồng bấy nhiêu. Chương tŕnh này thực hiện trên nền móng Internet. Và người tham dự yêu cầu có kiến thức về sản phẩm/dịch vụ ḿnh tiếp thị.
2/ Cách phân biệttiếp thị liên kết có phải đa cấp không
a/ Phí tham dự
– Bán hàng đa cấp: để tham gia, các bạn phải mất một khoản tiền để đặt chỗ hoặc mua loại hàng hóa mà các bạn sẽ bán.
– Tiếp thị liên kết: các bạn không hề mất khoản phí nào. Chương tŕnh này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham dự khôn xiết đơn giản, chóng vánh.
b/ Người giới thiệu
– Bán hàng đa cấp: để tham gia, ngoài tiền đặt chỗ, bạn phải có người giới thiệu chứ chẳng thể tự do đăng kư gia nhập.
– Tiếp thị liên kết: các bạn có thể tham gia thả sức mà ko cần chuẩn y giới thiệu trong khoảng người nào.
c/ Cách thức tiếp thị sản phẩm
– Bán hàng đa cấp: các bạn không có quyền chọn lựa sản phẩm của nhà cung cấp mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà tổ chức bán hàng đa cấp cung cấp. Dù cho sản phẩm có nguồn gốc lấp lửng, nhà sản xuất ko uy tín, chi phí lập lờ nhưng bạn ko có quyền chối từ. Hơn nữa, các bạn c̣n bị áp đặt doanh số nặng nại. Nên sẽ phải đẩy tầm giá sản phẩm lên cao gấp hai, gấp 3.
– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do chọn lọc sản phẩm trong khoảng dịch vụ uy tín. bạn có thể tự sắm về trải nghiệm, nếu thấy tốt và bằng ḷng th́ chọn để quảng cáo cho phổ thông người biết. các bạn cũng không bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao lăm th́ nhận huê hồng bấy nhiêu. các bạn được quyền hoàn trả sản phẩm nếu cảm thấy ko hài ḷng.

d/ Sự uy tín
– Bán hàng đa cấp: v́ hầu hết các sản phẩm ở nơi bán hàng đa cấp có nguồn gốc, nguồn gốc không rơ ràng. Nên chính bản thân các bạn – là người bán cũng sẽ chịu ảnh hưởng lúc giới thiệu với người khác. nếu như sản phẩm mang lại tác dụng xấu, uy tín của các bạn sẽ bị sụt giảm nặng nại. Khiến bạn khó bán được hàng ở các lần Tiếp theo.
– Tiếp thị liên kết: các bạn được tự do chọn lựa sản phẩm nên có thể chọn các mặt hàng đă có uy tín hoặc nguồn gốc nguồn gốc rơ ràng. như vậy, bạn sẽ ko lo tác động uy tín khi giới thiệu sản phẩm đến người khác. trái lại, ví như sản phẩm có tác dụng tốt, uy tín của các bạn cũng cải thiện lên ko phanh.
e/ H́nh thức hoạt động
– Bán hàng đa cấp: chính yếu là h́nh thức offline và tụ họp vào mối quan hệ thân thiết. các bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp quư khách để tiếp thị.
– Tiếp thị liên kết: phần lớn được thực hiện qua mạng Internet. bạn được cung cấp một link tiếp thị dẫn tới trang bán sản phẩm trực tiếp từ dịch vụ. người dùng chỉ cần click vào link, hoàn thành quy tŕnh t́m hàng và thanh toán là bạn được nhận huê hồng.
3/ Lời kết
tương tự, qua những phân tích về sự không giống nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị kết liên, các bạn có thể giải đáp cho câu hỏi: Tiếp thị kết liên có phải đa cấp không? So với bán hàng đa cấp, sàn tiếp thị liên kết minh bạch, rơ ràng và hợp pháp. các bạn hoàn toàn an tâm khi tham gia vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, không thẹn với lương tâm.
lehaly97 is offline  
Sponsored Links
Advertisement
 
Reply

Quick Reply
Message:
Options

Register NowIn order to be able to post messages on the Ford C-Max Forum forums, you must first register.
Please enter your desired user name, your email address and other required details in the form below.

User Name:
Password
Please enter a password for your user account. Note that passwords are case-sensitive.

Password:


Confirm Password:
Email Address
Please enter a valid email address for yourself.

Email Address:
OR

Log-in


Thread Tools
Show Printable Version Show Printable Version
Email this Page Email this PagePosting Rules  
You may post new threads
You may post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On

 
For the best viewing experience please update your browser to Google Chrome